HomeTin tức

Quảng Bình thuộc miền nào? các địa điểm du lịch hấp dẫn nhất

Quảng Bình thuộc miền nào? các địa điểm du lịch hấp dẫn nhất
Like Tweet Pin it Share Share Email

Nhắc đến vùng đất quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp chắc hẳn bạn đã biết đó là tỉnh Quảng Bình, một miền đất nhiều danh lam thắng cảnh cùng các di tích văn hoá, ẩm thực nổi tiếng ở nước ta. Nơi đây luôn thu hút một lượng du khách đông đảo hàng năm đến tham quan.

Một góc của Đồng Hới - tỉnh Quảng Bình
Một góc của Đồng Hới – tỉnh Quảng Bình

Bởi thế cũng có nhiều bạn thắc mắc tỉnh Quảng Bình thuộc miền nào? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé

Về lịch sử hình thành tỉnh Quảng Bình

Nhắc đến Quảng Bình, quê hương gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của dân tộc Việt Nam ta. Tỉnh Quảng Bình trải qua năm tháng và thời kỳ khác nhau cũng có những biến chuyển và thay đổi về địa giới lãnh thổ cũng như tên gọi. Dưới thời vua Hùng lập quốc, vùng đất này thuộc bộ Việt Thường, một trong 15 bộ của nước Văn Lang.

Vùng đất Quảng Bình hồi xưa
Vùng đất Quảng Bình hồi xưa

Vào thời phong kiến Trung Hoa, nước ta bị lệ thuộc vào phong kiến phương Bắc, vùng đất Quảng Bình khi đó năm trong quận Tượng Lâm, khi thì nằm trong quận Nhật Nam. Năm 192 triều Đông Hán bị đánh bại và phải rút quân về nước, Quảng Bình nằm trong 2 châu là Châu Bồ Chính và Châu Địa Lý. Năm 1609, để phá tan âm mưu cấu kết giữa quân xâm lược nhà Tống và quân Chiêm Thành, Lý Thánh Tông đã chỉ huy một đạo quân cùng với tướng Lý Thường Kiệt chỉ huy tiến đánh vào kinh thành Chăm-pa, bắt vua Chiêm lúc bấy giờ là Chế Củ. Để chuộc tội , mua Chiêm đã cắt dâng 3 châu: Bồ Chính, Ma Linh, Địa Lý (gồm Quảng Bình – Quảng Trị) cho nhà Lý.

Quảng Bình từ đó được trở về cội nguồn Đại Việt. Năm 1075, Lý Thường Kiệt đã đổi tên Châu Bố Chinh, Châu Địa Lý thành Châu Lâm Bình. Mảnh đất Quảng Bình từ đó chính thức được đưa vào bản đồ nước ta. Chính vua Lý Thường Kiệt là người có công xác định và đặt nền móng đầu tiên cho vùng đất Quảng Bình có được trọn vẹn cương vực lãnh thổ như ngày hôm nay. Năm 1361, vua Trần Duệ Tông đổi châu Lâm Bình thành phủ Tân Bình

Dưới triều Lê, đời vua Lê Thánh Tông (1460- 1497), quận Tân Bình thuộc châu Thuận Hoá. Đến thời vua Nguyễn Hoàng (năm 1558-1604), vùng đất Bắc sông Ranh với tên gọi là Xứ Đàng Ngoài, vùng Nam sông Ranh được gọi là xứ Đàng Trong. Năm 1605 Nguyễn Hoàng đổi Châu Bồ Chính thành phủ Quảng Bình, và như vậy cái tên Quảng Bình chính thức xác lập từ lúc này.

Đến thời vua Quang Trung đã có công chấm dứt chiến tranh Nam Bắc phân tranh hơn 200 năm. Lấy sông Ranh làm ranh giới, thống nhất đất nước, xoá bỏ 2 châu Nam, Bắ Bồ Chính thành lập Châu Chính.

Sau khi đàn áp quân Tây Sơn, lập ra triều Nguyễn vào năm 1802, Nguyễn Phúc Ánh lên ngôi hoàng đế, lấy niên hiệu là Gia Long, Vua Gia Long lại đổi tên Quảng Bình Thành Bố Chính nội, Bố Chính ngoại để phân biệt giữa Đàng Trong và Đàng Ngoài trong việc phong tước phẩm, mức thuế đối với người dân hai bờ sông Gianh.

Vào đời vua Minh mạng (năm 1832), Bố Chính đã được gọi lại tên là tỉnh Quảng Bình – một đơn vị hành chính riêng. Từ lúc này cho đến thời vua Thiệu Trị toàn tỉnh có 2 phủ, 6 huyện (các huyện lúc này thuộc vào phủ). Phủ Quảng Ninh có 3 huyện là Phong Lộc, Phong Đăng và Lệ Thuỷ (Đồng Hới lúc bấy giờ thuộc phủ Quảng Ninh. Phủ Quảng Trạch gồm 3 huyện là Bố Trạch, Bình Chánh và Minh Chánh.

Quảng Bình những năm 1920 - 1929.
Quảng Bình những năm 1920 – 1929.

Từ sau phong trào Cần Vương đến trước năm 1945, Quảng Bình có 2 phủ và 3 huyện, phủ là Quảng Ninh và Quảng Trạch, 3 huyện là Lệ Thuỷ, Bố Trạch, Tuyên Hoá (các huyện lúc này không nằm trong phủ). Trong suốt thời kỳ Pháp thuộc dưới triều Nguyễn, tỉnh Đồng Hới ngày nay là một tỉnh lị của Quảng Bình).

Xây dựng đường sắt qua sông Long Đại - Quảng Bình năm 1927.
Xây dựng đường sắt qua sông Long Đại – Quảng Bình năm 1927.

Sau cách mạng tháng Tám, nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời, tỉnh Quảng Bình có 5 huyện là: Lệ Thuỷ, Bố Trạch, Quảng Ninh, Quảng Trạch, Tuyên Hoá và thị xã Đồng Hới. Năm 1965 tách huyện Tuyên Hoá thành 2 huyện Tuyên Hoá và Minh Hoá).

Từ ngày 20/09/1975, Trung ương Đảng có quyết định nhập Quảng Bình với Quảng Trị và Thừa Thiên Huế thành tỉnh Bình – Trị – Thiên, lấy thành phố Huế làm tỉnh lị. Từ đây cũng có sự sáp nhập một số huyện ở Quảng Bình cũ là: huyện Lệ Ninh (sáp nhập từ Quảng Ninh và Lệ Thuỷ), huyện Tuyên Minh (sáp nhập từ Tuyên Hoá và Minh Hoá).

Đến ngày 1/07/1989 Trung ương Đảng ta đã quyết định tách Bình – Trị – Thiên thành 3 tỉnh về địa giới cũ. Tỉnh Quảng Bình phục hồi lại các huyện trước khi nhập tỉnh. Ngày 12/12/2004, thị xã Đồng Hới được Chính phủ nước ta ra quyết định nâng cấp thành Thành phố loại 3 trực thuộc tỉnh.

Vị trí địa lý tỉnh Quảng Bình, tỉnh Quảng Bình thuộc miền nào?

Nước ta có dạng hình chữ S và tình Quảng Bình nằm ngay nút eo giữa của nước ta, là một tỉnh có bề ngang hẹp nhất nước Việt Nam ta. Quảng Bình là tỉnh thuộc miền Trung của nước ta – hay còn gọi là Trung Bộ, cụ thể hơn tỉnh Quảng Bình nằm ở Bắc Trung Bộ. Phía Bắc giáp tỉnh Hà Tĩnh, phía Nam giáp tỉnh Quảng Trị, phía Tây giáp Lào ( Samuane và Savanakhet) và phía Đông là thành phố Đồng Hới – giáp Biển Đông.

Quảng Bình là tỉnh hẹp nhất ở nước ta
Quảng Bình là tỉnh hẹp nhất ở nước ta

Miền Trung nước ta được chia làm 03 khu vực: Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Duyên Hải Nam Trung Bộ. Trong đó các tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Toạ độ địa lý tỉnh Quảng Bình: Điểm cực Bắc 18 độ 05 phút vĩ độ Bắc, điểm cực Nam 17 độ 05 phút vĩ độ Bắc, điểm cực Đông 106 độ 59 phút kinh độ Đông và điểm cực Tây là 105 độ 36 phút kinh độ Đông.

Phía Tây giáp Lào, phía Đông giáp biển - thuận lợi cho phát triển kinh tế
Phía Tây giáp Lào, phía Đông giáp biển – thuận lợi cho phát triển kinh tế

Tỉnh Quảng Bình có 6 huyện và 1 thị xã là: Thị xã Ba Đồn, huyện Lệ Thuỷ, huyện Bố Trạch, huyện Quảng Ninh, huyện Quảng Trạch, huyện Tuyên Hoá và huyện Minh Hoá. Hiện nay, trung tâm kinh tế, hành chính của tỉnh Quảng Bình là Thành phố Đồng Hới.

Điều kiện tự nhiên

Với hơn 85% tổng diện tích tự nhiên là đồi núi, địa hình hẹp và dốc từ Tây sang Đông. Tỉnh Quảng Bình có địa hình như vậy nên cũng phân chia thành các vùng sinh thái cơ bản là: Vùng núi cao, vùng đồi và trung du, vùng đồng bằng và vùng cát ven biển.

Địa hình chủ yếu là đồi núi
Địa hình chủ yếu là đồi núi

Vì nằm ở vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa và ảnh hưởng bởi hai luồng khí hậu phía Bắc và phía Nam nên khí hậu tỉnh này chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa Mưa và mùa Khô:

  • Mùa mưa: Bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau. Lượng mưa trung bình hàng năm từ 1.500mm – 2.000mm/năm. Mưa chủ yếu tập trung vào tháng 9,10 và tháng 11.
Lũ lụt thường xảy ra hàng năm tại tỉnh Quảng Bình
Lũ lụt thường xảy ra hàng năm tại tỉnh Quảng Bình
  • Mùa khô: Từ tháng 4 đến tháng 8, với nhiệt độ trung bình từ 24 độ C – 25 độ C. Tháng có nhiệt độ cao nhất là tháng 6,7 và tháng 8.

Tỉnh Quảng Bình có những địa danh du lịch nổi tiếng nào?

Do có sự giao thoa giữa hai miền Nam – Bắc, nơi đây là vùng đất để lại bao nhiêu di tích lịch sử văn hoá lâu đời và mang đậm chất xứ Quảng như: Hò khoan Lệ Thuỷ, hò thuốc Minh Hoá, hò hẻ Cảnh Dương,…

Hò Khoan Lệ Thuỷ - Di sản Quốc gia Việt Nam
Hò Khoan Lệ Thuỷ – Di sản Quốc gia Việt Nam

Không chỉ dừng lại ở đó, Quảng Bình còn là quê hương của nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, kỳ vỹ đã được Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới: Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, ngoài ra còn có nhiều cảnh quan cực kỳ cuốn hút và đặc sắc như: bãi Đá Nhảy, biển Nhật Lệ, Đèo Ngang, Vũng Chùa Đảo Yến,…

Đảo Yến - Vũng Chùa
Đảo Yến – Vũng Chùa

Quảng Bình còn được mệnh danh là Vương quốc của những hang động, bởi nơi đây có chứa rất nhiều hang động kỳ bí và lôi cuốn như: hang Tối, Động Thiên Đường, Động Phong Nha, Động Tiên Sơn, hang Sơn Đòong. Trong đó, hang Sơn Đòong nổi bật nhất là hang động lớn nhất Thế giới – do tạp chí Business Insider xếp vào danh sách 12 hang động kỳ vĩ nhất thế giới. Chính điều này sẽ giúp cho sự phát triển mạnh của ngành du lịch tại tỉnh Quảng Bình.

Cùng mình đi sâu vào một số địa danh nổi tiếng, hàng năm tỉnh nhà đã thu hút một lượng khách tham quan đông đúc nhất nhé:

Động Phong Nha – Kẻ Bàng

Động Phong Nha – Kẻ Bàng được Unesco công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, vậy có gì hấp dẫn? Động Phong Nha – Kẻ Bàng nằm trong vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, là hang động đầu tiên được khai thác để đưa vào phục vụ cho sự phát triển của ngành du lịch.

Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Động Phong Nha – Kẻ Bàng có những cái nhất mà chỉ có nơi đây mới có được, do thiên nhiên và tạo hoá bạn tặng, một tay thiên nhiên nhào nặn thành qua hàng trăm triệu năm. Nơi đây thu hút rất đông đảo du khách trong nước và thế giới đến thăm mỗi năm.

Động Phong Nha - Kẻ Bàng với vẻ đẹp trong veo
Động Phong Nha – Kẻ Bàng với vẻ đẹp trong veo

Đây là động có Hang nước dài nhất (28km), là động có cửa hang cao nhất và rộng nhất hiện nay (với chiều rộng lên đến 25m và chiều cao là 10m. Động chứa bãi đá và bãi cát ngầm rộng, đẹp nhất. Động có hồ ngầm đẹp nhất, cảnh quan và thạch nhũ tạo hoá đa dạng, đẹp với nhiều hình thù hùng vĩ nhất. Động có sông ngầm dài nhất ở nước ta và động có hang khô rộng, đẹp nhất.

Vẻ đẹp bên ngoài Động Phong Nha - Kẻ Bàng
Vẻ đẹp bên ngoài Động Phong Nha – Kẻ Bàng

Khi bạn bước vào bên trong sẽ vô cùng choáng ngợp trước vẻ đẹp lung linh của nơi này, phía bên trên là cá nhũ đá vôi hoá thạch, tạo thành một cấu trúc đa dạng, lấp lánh giống như bạn đang bước vào thiên đường. Có thể nói nhiều bạn không biết Quảng Bình thuộc miền nào? nhưng lại biết rất rõ khi nhắc đến Động Phong Nha – Kẻ Bàng bởi sự nổi tiếng của địa danh này.

Hang Én

Được biết đến và nổi tiếng cả thế giới biết đến bới đây là nơi được các nhà làm phim Hollywood lựa chọn làm bối cảnh trong bộ phim nổi tiếng Peter Pan đó. Là hang động lớn thứ 3 trên thế giới, Hang Én ẩn mình trong quần thể vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Vẻ đẹp bên trong Hang Én
Vẻ đẹp bên trong Hang Én

Khi đến hang Én bạn sẽ vô cùng choáng ngợp bởi nơi đây cảnh quan kỳ vỹ, các tạo hình nhũ thạch vô cùng khổng lồ. Phía dưới hồ nước xanh ngắt, có thể nói là trong xanh như ngọc vậy, giống như sự chắt chiu của tạo hoá, làm nên viên ngọc quý nằm trong hang Én, rồi qua năm tháng để con người có thể đến để tận hưởng mọi vẻ đẹp của nơi này.

Cắm trại tại Hang Én
Cắm trại tại Hang Én

Với cảnh rừng núi bao la, hang Én núp mình trong quần thể Phong Nha, khách du lịch sẽ kiên trì vượt qua chặng đường hơn 10km để có thể đến và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tại nơi này.

Suối nước Mọoc

Ngay gần Phong Nha – Kẻ Bàng, có suối nước Mọoc, đây cũng là một trong số những địa điểm nổi tiếng tại Phong Nha. Có thể miêu tả nơi đây giống như một dải ngân hà xanh thuần khiết, với màu xanh trong veo, xung quanh được bao bọc bởi các tán rừng cây xum xuê, tạo thành một địa điểm thanh khiết nhất, thoát trần nhất.

Nhiều hoạt động vui chơi trên suối Mọoc
Nhiều hoạt động vui chơi trên suối Mọoc

Đến đây bạn cảm nhận như mình đang lạc vào một nơi hoang sơ, nhưng gần gũi vì có bàn tay con người săn sóc chúng. Rất tươi mới, rất xanh mát lại hoàn toàn tinh khiết bởi dòng chạy được thiên nhiên thanh lọc qua hàng ngàn năm, tạo thành con suối lớn.

Thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm
Thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm

Từ khi được phát hiện và khai thác để tạo thành địa điểm du lịch, suối Mọoc đã được trang bị những vật dụng cần thiết như phao, nhảy cầu, đi zipline, kayak, lưới chèo, thuyền, các cây cầu dây mạo hiểm. Vô cùng thú vị để đảm bảo du khách đến thăm sẽ có thể tận hưởng được trọn vẹn niềm vui, tăng thêm sự hấp dẫn với vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ nơi đây.

>> Xem thêm: Xu thế “Bong bóng Bất động sản”, chuyện Thực hay Ảo?

Bãi biển Nhật Lệ

Bãi biển Nhật Lệ là một trong 10 cảnh quan du lịch hấp dẫn nhất ở nước ta. Không giống như những bãi biển khác, bãi biển Nhật Lệ có một vẻ đẹp hoang sơ, rất thơ mộng bởi nơi đây có bãi cát trắng dài mịn, nước biển ít chịu ô nhiễm, xanh ngắt cả một vùng trời, ngắm được cả những ngọn rêu biển và sỏi đá dưới đáy sâu. Có thể nói đây là địa điểm lý tưởng cho nhiều du khách du khách nước ngoài đến thăm, thoả sức đắm mình vào làn nước mặn, nằm dài trên vùng cát trắng mịn, bạn sẽ cảm giác như đang được thiên nhiên vỗ về và âu yếm.

Bờ cát dài, nước trong veo tạo nên vẻ đẹp của Nhật Lệ
Bờ cát dài, nước trong veo tạo nên vẻ đẹp của Nhật Lệ

Biển Nhật Lệ cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 1km, ở ngay cửa sông Nhật Lệ. Bởi vậy sẽ rất tiện cho việc di chuyển của bạn

Vũng Chùa – Đảo Yến

Chắc hẳn với thế hệ trẻ chúng ta dù là đang sống trong thời bình nhưng khi nhắc đến cái tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bạn sẽ nhớ ngay đến quê hương Quảng Bình. Mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp được yên nghỉ tại Vũng Chùa – Đảo Yến, nơi có địa thế cao, mát mẻ giữa thiên nhiên, có thể ngắm nhìn thấy hầu hết toàn cảnh thiên nhiên giữa núi rừng bạt ngàn.

Nơi đây cũng có rất nhiều loài chim Yến sinh sống, bởi vậy được gọi tên là Đảo Yến.

Khách du lịch đến thăm nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Khách du lịch đến thăm nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chỉ cách bờ biển khoảng 1km, nằm tại  xã Quảng Đông – huyện Quảng Trạch – tỉnh Quảng Bình. Nơi đây trở thành địa điểm thu hút rất nhiều du khách, họ không chỉ đến để thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên nên thơ mà còn là dịp để thăm viếng, tưởng nhớ về công lao to lớn, bày tỏ lòng biết ơn đối với Đại tướng, vị anh hùng tài ba của dân tộc Việt Nam.

Động Thiên Đường

Từ Đồng Hới di chuyển đến động Thiên Đường cách trung tâm Đồng Hới 75km về phía Tây, nơi đây có vẻ đẹp kỳ vĩ, lộng lẫy đúng như tên gọi của nó.

Nơi đây ẩn chứa vẻ đẹp của tạo hoá.
Nơi đây ẩn chứa vẻ đẹp của tạo hoá.

Từ thấp đến cao, các khối nhũ đá thạch với các hình dáng khác nhau, thể hiện được quá trình mài giũa của mẹ thiên nhiên để có được tuyệt tác kỳ diệu và đẹp đẽ đến vậy.

Đồi cát Quang Phú

Một địa điểm nằm rất gần với trung tâm du lịch Đồng Hới, chỉ cách khoảng 8km. Gần đây địa điểm này càng ngày càng thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, tận hưởng trò chơi trượt ván trên “sa mạc” nhỏ bé này, rất thú vị, vô cùng hấp dẫn, đến đây bạn sẽ có được các tấm ảnh sống ảo vô cùng đẹp, chân thực nhất. Với cồn cát mịn, vàng trải dài bạn có đang liên tưởng đến hoang mạc Sahara tại Việt Nam không? Sẽ rất thú vị đó.

Ngắm hoàng hôn trên đồi cát Quang Phú
Ngắm hoàng hôn trên đồi cát Quang Phú
Rất đẹp và giản dị.
Rất đẹp và giản dị.

Ngoài ra, ở Quảng Bình còn vô số các địa điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn du khách như: Hang Chà Lòi tại Lệ Thuỷ, chùa Hoằng Phúc, suối nước nóng Bang, Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh, Đèo Ngang – Hoành Sơn Quan, bạn nhớ ghé thăm khi đến Quảng Bình nhé.

Nên đến Quảng bình vào tháng mấy và bằng phương tiện nào?

Nên đi Quảng Bình vào tháng mấy?

Vì thời tiết tại tỉnh chia làm 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô, vậy nên thời gian lý tưởng nhất để bạn có thể lên kế hoạch khám phá vùng đất này là từ tháng 3 đến tháng 9. Dù mùa này sẽ rất khô nóng do ảnh hưởng của gió Lào, nhiệt độ cao nhất lên đến 40 độ C, khoảng từ tháng 3 đến tháng 5 thời tiết Quảng Bình mát mẻ hơn, vô cùng thuận lợi cho việc di chuyển và khám phá trong các hang động, tắm biển, tắm suối trong veo, cảnh quan thiên nhiên mát mẻ được bao bọc bởi núi rừng.

Từ tháng 6 đến tháng 9 thời tiết ở đây sẽ nóng bức hơn, có thể nói đây là khoảng thời gian nóng nhất trong năm tại tỉnh này, tuy vậy đây cũng là các tháng mà khách du lịch nước ngoài và trong nước thường đến tham quan vô cùng nhiều. Cái nóng nực của đất Quảng làm cho du khách càng tăng thêm phần hứng thú với những trải nghiệm dưới nước, các hang động và bãi biển luôn là điểm vui chơi, khám phá lý tưởng.

Quảng Bình tháng 6.
Quảng Bình tháng 6.

Dù vậy, thời gian này tỉ lệ book phòng khách sạn cũng rất đông, vì vậy giá phòng cũng chênh hơn so với các dịp khác, vậy bạn nhớ đặt phòng sớm trước 1-2 tháng trước khi khởi hành để được chi phí tốt hơn nhé.

Từ tháng 9 đến tháng 12, ở Quảng Bình thời tiết bắt đầu trở mưa nhiều, bão xuất hiện, bởi vậy bạn hãy xem xét thật kỹ nếu muốn đi vào khoảng thời gian này nhé. Tháng riêng đến tháng 3 thời tiết trở nên ít mưa hơn, nhưng vẫn cần xem xét nếu bạn muốn bắt đầu chuyến đi trong các tháng này để đảm bảo an toàn, vui vẻ nhé.

Đến Quảng Bình bằng phương tiện gì?

Thường thì du khách ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam, bởi vậy việc di chuyển sẽ còn phụ thuộc vào nơi bạn đang sống. Mình sẽ nêu ra hai đường chính từ hai Thành phố lớn của nước ta là Hà Nội di chuyển vào Quảng Bình và từ Sài Gòn di chuyển ra tỉnh Quảng Bình nhé. Các phương tiện như Tàu hoả, Xe khách, máy bay đều là các phương tiện thuận tiện cho bạn.

Cảng hàng không Đồng Hới
Cảng hàng không Đồng Hới

>> Xem thêm: Đặc sản Đồ Sơn mua làm quà

  • Từ Hà Nội vào tỉnh Quảng Bình

Đi đường hàng không: Đây vẫn luôn là phương tiện được coi là thuận tiện và nhanh chóng nhất từ trước đến nay của hầu hết các du khách, vừa tiết kiệm thời gian mà lại không say, rất phù hợp cho các bạn say tàu xe nhé. Bạn chỉ cần xuất phát từ Sân bay quốc tế Nội Bài để đến thẳng sân bay Đồng Hới – Quảng Bình. Với mỗi khung giờ sẽ có chuyến bay khác nhau, rất tiện cho việc lựa chọn của bạn.

Các tuyến bay nội địa được khai thác triệt để.
Các tuyến bay nội địa được khai thác triệt để.

Đi tàu hoả: Thường thì chuyến tàu từ Hà Nội vào Đồng Hới – Quảng Bình sẽ khởi hành nhiều khung giờ khác nhau để bạn chọn lựa. Bạn sẽ xuất phát từ Ga Lê Duẩn – Hà Nội, thời gian đi tàu khoảng 10 tiếng sẽ đến Quảng Bình, với khoảng cách là 522km.

Ga Lê Duẩn - Hà Nội
Ga Lê Duẩn – Hà Nội

Đi xe khách: Di chuyển bằng xe khách là lựa chọn cho những bạn nào muốn tiết kiệm chi phí, có nhiều khung giờ khác nhau để bạn lựa chọn từ 6h sáng đến 21:00. Bạn có thể tham khảo các nhà xe như: Nhà xe Nhật Tuấn, nhà xe Hưng Long, Thuỷ Ngân Limousin, Thanh Bắc Limousin, nhà xe Thuận Hiền.

Xe Thanh Bắc tuyến Hà Nội - Quảng Bình sang trọng, với đầy đủ tiện nghi.
Xe Thanh Bắc tuyến Hà Nội – Quảng Bình sang trọng, với đầy đủ tiện nghi.

Đi bằng xe máy: Đây cũng là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay, bằng xe máy bạn rất linh động trong quá trình tham quan, ngắm cảnh, chụp ảnh những nơi đã đi qua và không bị say xe. Tuy vậy với quãng đường hơn 422km đòi hỏi bạn cần có sức khoẻ tốt và trang bị đầy đủ để thực hiện hành trình dài này.

>>Xem thêm: Đi du lịch Hà Giang cần chuẩn bị những gì?

  • Từ TP. Hồ Chí Minh ra Quảng Bình

Đi bằng máy bay: Bạn sẽ di chuyển từ sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất ra sân bay Đồng Hới nhé. Ở đây luôn có 4 hãng hàng không phục vụ là Vietnam Airlines, Jestar, VietJet Air. Đây vẫn là phương tiện thuận lợi và nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Đường bay nội địa Đồng Hới đi Sài Gòn và Hà Nội.
Đường bay nội địa Đồng Hới đi Sài Gòn và Hà Nội.

Đi bằng Tàu hoả: Là một trong những phương tiện di chuyển được khá nhiều người lựa chọn, vì có độ an toàn cao. Chỉ cần di chuyển tầm 15 đến 20 tiếng là quý khách đã đến Đồng Hới rồi. Từ ga Sài Gòn đến ga Đồng Hới sẽ mất hơn 20 tiếng di chuyển.

Đi tàu xe rất tiện và thoải mái cho bạn
Đi tàu xe rất tiện và thoải mái cho bạn

Đi bằng xe khách: Nếu bạn đi xe khách từ Sài Gòn ra Quảng Bình sẽ mất tầm 20 đến 22 tiếng. Với quãng đường di chuyển dài và lâu như vậy các nhà xe luôn trang bị những thiết bị hỗ trợ và chất lượng xe tốt nhất, tiện nghi nhất để các vị khách giảm cảm giác mệt mỏi.

Nhà xe Tý Nghĩa Sài Gòn - Quảng Bình
Nhà xe Tý Nghĩa Sài Gòn – Quảng Bình

Các bạn có thể tham khảo các nhà xe như: Tý Nghĩa, Hoàng Hà, Phượng Hoàng, Lộc Thuỷ, Thọ Mười, Limousin Tiến Tiến, với giá vé phù hợp.

Đi bằng xe máy: Với khoảng cách hơn 1150km, bạn đi bằng phương tiện xe máy sẽ cần có đủ sức khoẻ thật tốt để di chuyển, bạn sẽ đi theo quốc lộ 1A hoặc đường mòn Hồ Chí Minh để tới Quảng Bình. Hoặc đi theo cung đường quốc lộ 14 và quốc lộ 1A, từ Sài Gòn – Nha Trang – Hội An, Đà Nẵng – Huế – Quảng Bình

Vậy là mình đã chia sẻ một số thông tin về tỉnh Quảng Bình, để bạn biết rõ hơn Quảng Bình thuộc miền nào? cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của mình, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về vùng đất hào hùng này nhé.