SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN CEOLAND

LAN TỎA GIÁ TRỊ

Ngày đăng: 2016-03-18 09:35:51

Vàng giảm, USD kịch trần, đất “sốt” hừng hực

Vàng xuống thấp liên tục và ở đáy của nhiều tuần gần đây, giá USD tăng cùng với sự ấm lên trở lại của thị trường bất động sản đã khiến các sàn giao dịch nóng hừng hực dịp cuối 2015, đầu 2016.
 
Thống kê lịch sử cho thấy, tính từ năm 1993 đến nay, giá bất động sản (BĐS) đã qua 4 cơn sốt: năm 1993 - 1994, 2001 - 2002, cuối năm 2007 đến đầu năm 2008 và khoảng năm 2013. Một ví dụ vào năm 2013 khi vàng, không chỉ mất giá tới 25%, đứng ở mức thấp nhất trong vòng 30 năm qua, mà còn bị các nhà đầu tư “lạnh nhạt”. Tương tự, lãi suất USD chỉ 0,25% - 1,25%/ năm, cả năm qua tỷ giá chỉ tăng 1,3%, thiệt hơn rất nhiều so với nắm giữ và gửi VND.  Trong khi đó,  BĐS lại là kênh đầu tư hấp dẫn bởi tỷ suất lợi nhuận khoảng 7-8% và khả năng bảo toàn giá trị trước lạm phát.
Vào thời điểm cuối năm 2015, giá vàng, giá USD đã có nhiều biến động đáng chú ý. Theo tin tức ngày 18/12, giá vàng giảm xuống mức thấp nhất theo quyết định lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Cụ thể, giá vàng giao tháng 1 trên sàn Comex giảm 12,3 USD, tương đương 1,1% và kết thúc tại 1.063,40 USD/ounce, ghi nhận mức thấp nhất kể từ ngày 3/12. Trước đó vào ngày 2/12, giá vàng hạ xuống mức thấp nhất trong gần 6 năm là 1.054 USD/ounce. Giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6h30 sáng ngày 15/12 (theo giờ Việt Nam) đang đứng tại 1.062,50 USD/ounce.

Theo dự báo của phần đông chuyên gia, trong cuộc họp này, FED sẽ lần đầu tiên tăng lãi suất USD sau gần 1 thập kỷ, với mức tăng 0,25 điểm phần trăm.

Nếu chu kỳ sốt giá BĐS được lặp lại và theo xu hướng ngày càng rút ngắn khoảng cách, cơn sốt sắp tới sẽ đến vào khoảng năm 2016. Cùng với việc thị trường BĐS đang ấm lên và nhu cầu mua nhà ở của người dân ngày càng nhiều, thị trường BĐS 2016 được dự đoán sẽ “nóng” hừng hực.

Theo khảo sát ở một số sàn giao dịch BĐS tại Hà Nội, các giao dịch đang ngày càng sôi động hơn do nguồn hàng cung nhiều và giá tương đối hấp dẫn. Ở một số phân khúc như nhà liền kề giá trung bình và có thể vay được vốn từ gói 30 nghìn tỷ đồng thậm chí còn phát sinh chênh lệch giá tới cả trăm triệu đồng. Theo giới đầu tư, hoạt động khả quan của phân khúc này trong thời gian gần đây là do xu hướng tìm kiếm nhà ở ngay, có pháp lý rõ ràng và tâm lý chuộng nhà gắn liền với đất của người Việt.

Điển hình là các dự án West Point Nam 32, Evelyne Garden, Starlake (Tây Hồ Tây), Khu Ngoại giao đoàn, Aquabay Ecopark và Gamuda Giai đoạn 2.

Anh Đinh Văn Phong – sàn giao dịch BĐS CEO LAND (www.ceoland.vn) cho biết: “Tại dự án WestPoint Nam 32 mà sàn CEO LAND đang là nhà phân phối độc quyền, số lượng giao dịch mỗi ngày lên tới hàng chục cuộc được diễn ra. Số lượng khách hàng đến tham quan dự án cũng hàng trăm lượt, nên các tư vấn viên của sàn luôn phải làm việc hết công suất. Do dự án nằm ở trung tâm khu đô thị mới, giao thông thuận lợi lại được thừa hưởng cơ sở hạ tầng của thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, đáp ứng được nhu cầu của người ở nên được đông đảo khách hàng quan tâm.”


 
Qua thực tế này có thể thấy rằng, thị trường BĐS đang rất sôi động. Nguồn cung vì thế cũng có thể sẽ không kịp đáp ứng nhu cầu của khách hàng và các nhà đầu tư thứ cấp, khiến giá đất tại các dự án trong thời gian tới sẽ lên nhanh. 

Các tin khác

Thư viện ảnh

Nói về chúng tôi

Bố trí căn hộ đẹp quá, nhìn thoáng đãng. Tôi rất thích 

Bác Bùi Sỹ Văn

Công an Hoàng Mai
 

Căn hộ Luxury Apartment thật là đẳng cấp, xứng đáng với giá trị đồng tiền bỏ ra

Nguyễn Minh Tiến

Giám đốc 3ex Asia