SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN CEOLAND

LAN TỎA GIÁ TRỊ

Ngày đăng: 2016-05-11 11:53:42

Có tiền, tôi vẫn mua nhà ngoại ô

Đã hơn 10 năm từ cái ngày tôi đặt chân vào đất Hà Nội, hoa lệ cũng có mà bon chen, ngột ngạt cũng nhiều. Lúc ấy, trong đầu một cô gái tỉnh lẻ 24 tuổi như tôi nghĩ về Hà Nội như một giấc mơ, một “giấc mơ Mỹ” đúng nghĩa. Nhưng cảm giác đầu tiên của tôi sau khi rời ga xe lửa là Hà Nội đông xe khủng khiếp, nhìn đâu cũng thấy người. Ô hay Thủ đô thanh lịch đây sao? Không như tưởng tượng, hình như thua Đà Nẵng quê mình, chỉ thấy đông người hơn thôi.

Sống, làm nghề, tiếp xúc khách hàng, trải nghiệm cuộc sống tới ngày hôm nay tôi mới nhận ra một điều khá lạ. Nơi hoa lệ nhất lại không phải là nơi những người giàu thật sự ở. Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng thực tế tại Hà Nội là như vậy. Tôi đã thấy nhiều dự án trung tâm Hà Nội được PR có cánh với các từ ngữ như đẳng cấp thượng lưu, đỉnh cao cuộc sống, nhưng thật có vậy hay không?

Người thu nhập thấp, trung bình thì đa số tập trung ở các quận vùng ven nơi giá trị bất động sản phù hợp với tài chính của họ. Người sống ở trung tâm thường là những gia đình khá giả, tất nhiên đối với tôi thì họ rất giàu. Còn đối với những doanh nhân, những người giàu thật sự thì họ có xu hướng sống ở vùng ngoại ô.

Điều tôi nhận ra người giàu thật sự thường đã trải qua giai đoạn của người khá, và điều đọng lại trong họ là ở trung tâm quá ồn ào và xô bồ. Bản thân tôi cũng vậy. Mỗi khi kết thúc công việc, tôi ngán ngẩm khi nghĩ về quãng đường về nhà chật kín xe, ngập nước, khói bụi ô nhiễm.

Đã 34 tuổi, trải qua kha khá thăng trầm trong cuộc sống. Giờ đây tôi chỉ thích sống trong những khu vực yên tĩnh, cây xanh mặt nước nhiều. Tôi đặt sức khỏe của mình và gia đình lên hàng đầu, nên không muốn sống ở trung tâm quá ồn ào và ô nhiễm. Với việc sống ngoại ô, gia đình được tận hưởng những con gió mát lạnh mang theo mùi cây cối, nhà lại có khuôn viên cho con cái vui chơi .
Công cuộc mua nhà của tôi cũng mất nhiều thời gian. Ưu tiên chọn không gian sống, rồi mới đến vị trí cũng như kết nối giao thông, tôi chọn tìm hiểu nhà thuộc các dự án nằm tại khu vực có những tuyến đường lớn như Vành Đai, Cao Tốc để kết nối vào các quận trung tâm nhanh chóng.

Những căn biệt thự trong các khu dân cư được qui hoạch đẹp có tiện ích nội khu đầy đủ, đặc biệt là phải an ninh yên tĩnh. Tại Hà Nội có thể thấy nhiều khu vực như vậy như WestPoint Nam32, Văn Phú, An Khánh đều có khá nhiều doanh nhân lớn sinh sống.

Hiện nay nổi lên có khu vực Trạm Trôi – Hoài Đức với các dự án nhà phố liền kề, biệt thự phong cách châu Âu như WestPoint Nam32. Khu đô thị này đáp ứng khá tốt các tiêu chuẩn sống của tôi, một phụ nữ trung tuổi muốn tìm một không gian sống trong lành, chất lượng. Đặc biệt giá của dự án này rẻ hơn rất nhiều lần so với các dự án tại trung tâm hay đô thị lớn.


(ảnh minh họa)
 
Người khá ở trung tâm, người giàu ở ngoại ô. Nếu bạn đang là người có thu nhập trung bình thì hãy cố gắng làm người khá để sống ở trung tâm. Nhưng sau đó bạn nên cố gắng nữa để làm người giàu thật sự để ra sống tại ngoại ô, nơi có không gian sống chất lượng, đó mới là món quà quý giá bạn dành cho gia đình mình và chính bản thân mình.
(Thảo Nguyễn)

Các tin khác

Thư viện ảnh

Nói về chúng tôi

Bố trí căn hộ đẹp quá, nhìn thoáng đãng. Tôi rất thích 

Bác Bùi Sỹ Văn

Công an Hoàng Mai
 

Căn hộ Luxury Apartment thật là đẳng cấp, xứng đáng với giá trị đồng tiền bỏ ra

Nguyễn Minh Tiến

Giám đốc 3ex Asia